Trà là một trong những thức uống không thể thiếu tại mỗi gia đình Việt Nam. Trong đó nổi tiếng nhất là trà Thái Nguyên; một sản phẩm đặc trưng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng. Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn được một loại trà thái nguyên ngon tại Hà Nội.

Bài viết dưới đây Hanoitoplist sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trà Thái Nguyên là gì? Vì sao trà Thái Nguyên có chất lượng cao?

Trà Thái Nguyên là một loại trà xanh đặc sản của cùng núi tỉnh Thái Nguyên; dân gian thường có câu ‘Chè Thái, Gái Tuyên’. Bởi tại đây được coi là thánh địa của các loại trà đặc biệt là trà xanh.

Mỗi năm các sản phẩm trà Thái Nguyên được đông đảo người dùng sử dụng. Điểm đặc biệt gây thu hút đó chính là tại Thái Nguyên không có hình thức sản xuất theo mô hình công nghiệp.

tra-thai-nguyen-la-gi-vi-sao-tra-thai-nguyen-co-chat-luong-cao

Mà mỗi hộ gia đình chỉ có một vườn trà nhỏ vài trăm mét vuông hoặc lớn hơn xíu. Chính vì thế việc quản lý các khâu trồng và chế biến dễ dàng hơn. Điều này cũng giúp cho lá trà thành phẩm trở nên chất lượng nhất.

tra-thai-nguyen-thuong-thuc-hang-ngay

Bên cạnh đó các hình thức chăm sóc cũng rất an toàn khi lượng thuốc diệt cỏ hay phân bón hóa học được hạn chế mức thấp nhất. Nhằm giúp là trà chất lượng và không có thành phần độc hại.

Mặc dù tại Thái Nguyên trồng trà không phải là lâu đời nhất nhưng vẫn nổi tiếng khắp nước. Nhiều lễ hội hay cuộc thi xoay quanh trà cũng được tổ chức để tôn vinh những người làm trà tốt.

khach-hang-den-uong-tra-thai-nguyen

Thời gian này cũng là dịp để những người làm trà gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Bởi vậy tại đây đang ngày càng phát triển cùng với đó là chất lượng trà ngày một nâng cao.

Hiện nay loại trà này đã có mặt trên khắp toàn quốc với nhiều cơ sở cung cấp trong đó có Hà Nội. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn trà thái nguyên ngon tại hà nội ở cơ sở có uy tín. Bởi không ít nơi vì lợi nhuận mà cung cấp loại hàng kém chất lượng thậm chí là hàng giả.

Cách chọn trà thái nguyên ngon tại Hà Nội

Trà Thái Nguyên có nhiều loại và mỗi loại có những đặc tính riêng biệt cũng như mùi thơm khác nhau. Để lựa chọn được một sản phẩm trà thái nguyên ngon tại hà nội; bạn cần chú ý tới hình thái; màu sắc; nước pha và hương thơm cùng như vị mà loại trà đó mang lại cho bạn cảm nhận gì.

Chúng ta có thể lựa chọn theo tổng thể hoặc phân biệt theo từng loại trà khác nhau.

Lựa chọn chung

Hình thái của lá chè: một loại trà thái nguyên ngon tại hà nội phải đảm bảo có cánh chè móc câu, nõn tôm, chè đinh. Cánh trà phải đúng theo từng loại không vụn nát hay khi bóp phải giòn. Màu sắc của cánh trà là màu xanh đen không có đốm trắng xuất hiện trên đầu cánh.

Trà ngon sẽ có mùi thơm ngát: man mát vị trà và không có mùi của khói hay mùi hắc của thuốc trừ sâu, bụi bẩn. Trà có mùi thơm nhẹ nên khi có thuốc trừ sâu sẽ ngửi thấy gây.

Lấy một ít trà cho vào miệng: nhai thử và nếu cánh trà giòn tan có vị đắng chát sau đó là vị ngọt là trà chất lượng. Vị ngọt sẽ đọng lại lâu trong miệng và cổ họng; bã trà có màu xanh. Trà ta có độ đậm đà nhất và có thể pha được nhiểu lần nước mà không sợ mất vị của trà.

Nước trà ngon sẽ có màu vàng hơi xanh: màu vàng mật óng; nước không vẩn đục hay cặn. Bã trà khi thử nước xong phải là màu xanh nõn chuối đều màu, chính tỏ là trà không pha chộn.

cach-che-bien-tra-tom-non-thai-nguyen-ti-mi

Cách chọn theo từng loại trà

Trà cành lai f1

– Loài trà này chỉ khác trà ta ở phần cánh xoăn nhỏ hơn; màu là trà là xanh đen có xuất hiện đốm trắng trên đầu cánh trà.

– Mùi của trà cành lai có hương thơm đậm; tựa tựa hương sen nếu ngửi lâu ẽ thấy hơi hắc vì thơm của trà. Khi bạn uống hương thơm cũng đọng lại lâu hơn các sản phẩm trà thái nguyên khác.- Tr

à cành lai không có vị chát như trà ta; độ đắng cũng nhẹ hơn nhưng có hương thơm sâu và giữ lâu; độ đậm đà tương đối.

– Nước trà màu vàng xanh; màu rau trà cũng giống trà ta nhưng lá rau nhỏ hơn trà ta; pha nước không được nhiều lần như chè ta.

Trà cành 777

  • Trà cành 777 gần giống trà ta chỉ khác là cánh trà to rộng có màu xanh đen đốm trăng xuất hiện trên đầu cánh.
  • Trà 777 có hương thơm vừa phải không quá đậm; có vị đắng nhẹ hơn trà ta và không có vị chát. Độ đậm đà thì đậm hơn chè lai nhưng nhẹ hơn chè ta.
  • Nước trà 777 có màu xanh biếc không phải nõn chuối; lá rau to hơn các loại trà khác. Phần nước trà cũng giống trà lai thơm và ngon.

Trên đây là tổng hợp những cách lựa chọn trà thái nguyên ngon tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua. Thưởng thức trà ngon cũng là một trong những thú vui tao nhã của nhiều người.

Một sản phẩm trà ngon chất lượng sẽ tương xứng với giá trị mà bạn phải bỏ ra để sở hữu chúng. Chính vì thế hãy tìm những địa chỉ uy tín bán sản phẩm chất lượng để trở thành một nhà tiêu dùng thông minh nhé.

Khách hàng đặt trà Thái Nguyên gọi 0918224431Mua Trà Thái Nguyên ngon tại Hà Nội click vào đây!

5/5 - (1 vote)

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments