Thời tiết Hà Nội là kiểu thời tiết đại diện cho hình thái thời tiết của khu vực Bắc Bộ với đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, đông lạnh ít mưa, hè nóng mưa nhiều. Xem dự báo thời tiết Hà Nội những ngày tới trên trang thoitiet.vn để nắm bắt rõ hơn về tình hình thời tiết của Thủ đô.

thoi-tiet-ha-noi-hanoitoplist

Mùa đông lạnh khô với từng đợt không khí lạnh tăng cường

Mùa đông tại Hà Nội bắt đầu từ tháng 11 kéo dài đến hết tháng 3 năm sau, với nhiệt độ trung bình khoảng 18,6 độ C. Mùa đông lạnh chủ yếu do tác động của những đợt không khí lạnh tăng cường tràn về từ hướng Bắc, nhưng do vị trí đắc địa và bằng phẳng của Hà Nội nên mùa đông ở đây nhiệt độ không xuống quá thấp so với các tỉnh khác như Sapa hay Lạng Sơn.

mua-dong-tai-ha-noi-lanh-va-kho-hanoitoplist
Mùa đông tại Hà Nội lạnh và khô

Theo dự báo, từ ngày 19/02/2022 đến hết ngày 21/02/2022, Hà Nội đón nhận một đợt không khí lạnh cực mạnh từ phía Bắc tăng cường xuống. Đây được đánh giá là đợt gió mùa đông bắc mạnh nhất từ đầu mùa đông đến giờ, khiến thời tiết hôm nay đã lạnh nay còn lạnh hơn.

Dự báo Thời tiết Hà Nội những ngày tới

du-bao-thoi-tiet-ha-noi-nhung-ngay-toi-hanoitoplist

Thời tiết Hà Nội năm nay có sự bất thường

Không chỉ riêng Hà Nội mà khu vực Đông Bắc Bộ kéo dài đến khu vực duyên hải Bắc Trung Bộ và Trung Bộ năm nay mưa ẩm nhiều hơn mọi năm. Đặc biệt là vào tháng 2 năm nay, khi đám mây lạnh ẩm cực lớn bao trùm gần trọn ½ diện tích lãnh thổ Việt Nam khiến mùa đông năm nay có cái lạnh ẩm và mưa phùn rất khó chịu.

thoi-tiet-ha-noi-nam-nay-co-nhieu-bat-thuong-hanoitoplist
Đám mây lạnh ẩm bao trùm một vùng rộng lớn, trong đó có Hà Nội

Dự báo mùa hè năm nay ở Hà Nội nóng hơn so với nhiều năm trước

Hà Nội có vị trí nằm trong vùng nhiệt đới, mỗi năm đón nhận rất nhiều bức xạ từ mặt trời, mùa hè tại Thủ đô bắt đầu từ tháng 5 kéo dài đến cuối tháng 9. Đây là khoảng thời gian mà người dân Thủ đô đánh giá là oi bức và ngột ngạt nhất trong năm, nguyên nhân là vì sự đô thị hoá và số lượng người dân đông đúc, đường phố chật chội và liên tục tắc nghẽn, cộng thêm tình hình ô nhiễm bụi ngày càng trầm trọng khiến cho mùa hè tại Hà Nội thực sự rất kinh khủng.

mua-he-ha-noi-nam-nay-nong-hon-nhung-nam-truoc-hanoitoplist

Theo dự báo, nhiệt độ trung bình của mùa hè tại Hà Nội năm nay sẽ cao hơn từ 0,5 – 1 độ C so với các năm trước. Vì vậy để tránh xảy ra các vấn đề về sức khoẻ như say nắng, rối loạn thân nhiệt, ngất xỉu thì tốt nhất bạn nên trang bị các biện pháp chống nắng trước khi đi ra đường.

Hà Nội vốn có kiểu khí hậu chênh lệch nhiệt độ rất cao giữa 2 mùa nóng và lạnh, vì vậy bạn nên theo dõi sát sao tình hình thời tiết Hà Nội trên các trang dự báo uy tín như VTV hay web https://thoitiet.vn để chuẩn bị các phương án tốt nhất cho những kế hoạch của mình.

Cùng chia sẽ với Hanoitoplist tình hình thời tiết tại khu vực bạn đang sinh sống bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

5/5 - (1 vote)

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments