Cùng với xu hướng tiếng Anh hóa toàn cầu, rất nhiều công ty lớn nhỏ hiện nay yêu cầu nhân viên của mình phải có bằng TOEIC hoặc IELTS thì mới được tuyển dụng vào những vị trí tốt. Nhưng bạn cần biết rằng các khóa học IELTS và TOEIC sẽ có chương trình giảng dạy khác nhau với lượng kiến thức có đôi chút khác biệt. Vậy với những người đi làm bạn nên học chứng chỉ nào là tốt nhất cho nghề nghiệp của mình? Hãy cùng IELTS Vietop đi tìm đáp án ngay sau đây nhé.

IELTS Vietop – Trung tâm luyện thi IELTS uy tín

Vietop tự hào là cơ sở đào tạo Anh ngữ uy tín được thành lập hơn 1 thập kỷ qua tại TP.HCM. Vietop vinh dự là trung tâm luyện thi IELTS được bình chọn là Top 10 thương hiệu uy tín tại buổi lễ công bố Thương Hiệu Uy Tín – Sản Phẩm Chất Lượng – Dịch Vụ Tin Dùng Năm 2022.

ielts-vietop-trung-tam-luyen-thi-ielts-uy-tin-hanoitoplist
IELTS Vietop – Trung tâm luyện thi IELTS uy tín

Đến với Vietop, các bạn học viên sẽ được đào tạo trong một môi trường hiện đại, chuyên nghiệp gắn liền với chương trình giảng dạy tiên tiến hàng đầu.

Ngoài ra, còn có rất nhiều lý do sau đây khiến đông đảo bạn trẻ xem Vietop như là nơi học tập và luyện thi IELTS lý tưởng nhất:

 • Cam kết IELTS đầu ra bằng hợp đồng: Vietop cam kết đào tạo học viên tận tình cho đến khi bạn đạt được điểm đầu ra IELTS như mong muốn.
 • Linh động thời gian với khóa học rút gọn: Các khóa học IELTS của Vietop được tổ chức 3 buổi/tuần hoặc 5 buổi/tuần cho các bạn học viên linh hoạt lựa chọn.
 • Chương trình học trọng tâm mang lại hiệu quả vượt trội: Vietop đảm bảo xây dựng chương trình học tập đúng trọng tâm cho đông đảo học viên. Nhờ vậy mà bạn sẽ nắm được lượng kiến thức quan trọng nhanh chóng để tối đa hóa điểm số. Hơn nữa, các học viên còn được Vietop cá nhân hóa chương trình học tập để phù hợp với năng lực của riêng mình.
 • Lớp học ít thành viên dễ theo dõi: Ngoài các lớp học IELTS 1 kèm 1 ra, Vietop còn tổ chức các lớp học có sỉ số ít để giảng viên dễ dàng theo dõi và quan tâm học viên sát sao nhất.
 • Đội ngũ giáo viên có trình độ cao: Tại Vietop, đội ngũ giáo viên được tuyển chọn khắt khe nên luôn đảm bảo được trình độ chuyên môn cao. Hầu hết các giáo viên đều có bằng thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành ngôn ngữ và có bằng IELTS từ 8.0 đến 9.0 nên rất giàu kinh nghiệm giảng dạy.
 • Đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ nhiệt tình: Ngoài các giáo viên có trình độ chuyên môn cao, Vietop còn cung cấp đội ngũ tư vấn viên chuyên biệt hỗ trợ bạn ngay khi cần.

Phương châm học tập hiện đại – Vietop luôn hướng đến phương châm “học là phải dùng được” nên trung tâm thường xuyên cho học viên thực hành anh ngữ ngay tại lớp. Từ giáo viên cho đến học viên đều trao đổi với nhau hoàn toàn bằng anh ngữ nên bạn sẽ rất nhanh nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh thành thạo.

Những ai cần thi chứng chỉ TOEIC?

TOEIC là thuật ngữ được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh Test Of English For International Communication. Là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh của những người dùng sử dụng Anh Ngữ như là một loại ngoại ngữ chủ yếu.

Thường thì một bài thi TOEIC sẽ có thang điểm tối đa là 990 điểm. Nó dùng để đánh giá khả năng Reading và Listening của thí sinh. Theo đó, bằng TOEIC được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu với mức điểm trung bình được chấp nhận khác nhau. Riêng tại Việt Nam, chứng chỉ TOEIC được các trường học và doanh nghiệp chấp nhận phải dao động từ 450 cho đến 750 điểm.

Nhìn chung thì chương trình giảng dạy của TOEIC được xây dựng theo hướng giúp cho học viên đọc, nghe tiếng Anh thành thạo sau khi tốt nghiệp. Thời gian học và ôn thi Toeic ngắn hơn so với IELTS nên phù hợp với những đối tượng dưới đây:

 • Sinh viên các trường cao đẳng đại học cần có bằng TOEIC để đủ điều kiện ra trường theo quy định của cơ sở đào tạo
 • Các công nhân, viên chức hoặc các cán bộ làm việc trong cơ quan nhà nước cần bổ sung hoàn thiện hồ sơ
 • Những người đi làm cần có bằng TOEIC để được tuyển dụng vào các doanh nghiệp có môi trường làm việc chuẩn quốc tế
 • Người có nhu cầu xin Visa đi du lịch, du học hoặc định cư nước ngoài

Những ai cần thi chứng chỉ IELTS?

Khác với TOEIC, IELTS được viết tắt bởi cụm từ International English Language Testing System. Đây là kiểm tra Anh ngữ quốc tế với bốn kỹ năng chính là nghe, nói, đọc, viết.

nhung-ai-can-thi-chung-chi-ielts-hanoitoplist
Học viên học tại Vietop đạt 7.0 IELTS

Hiện nay có hai loại bài thi IELTS phổ biến là Academic dạng học thuật và General Training Module dạng đào tạo chung. Các thí sinh tham gia kỳ thi IELTS sẽ được cấp bằng bởi tổ chức đào tạo uy tín nhất thế giới với ba thành viên bên trong là Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP của Australia.

Thực tế cho thấy các bài thi IELTS thường đánh giá chuyên sâu trình độ sinh ngữ của thí sinh tham gia. Vậy nên quá trình đào tạo học viên cũng được xây dựng sát sao và sâu rộng hơn so với TOEIC rất nhiều.

Theo đó, chứng chỉ IELTS là lựa chọn lý tưởng dành cho những đối tượng dưới đây:

 • Sinh viên muốn đến du học tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thức và không thể thay thế.
 • Sinh viên muốn tốt nghiệp các trường đại học có chuẩn đầu ra yêu cầu trình độ tiếng Anh cao với tấm bằng IELTS
 • Người đã đi làm muốn ứng tuyển vào các tập đoàn và doanh nghiệp nước ngoài có quy mô lớn
 • Người muốn định cư lâu dài tại các quốc gia cần bằng IELTS

Người đi làm nên học TOEIC hay IELTS để đáp ứng nhu cầu công việc?

Như chúng ta cũng thấy cả TOEIC và IELTS đều rất cần cho người đi làm vì nó thường được các doanh nghiệp tuyển dụng đòi hỏi. Nhưng nếu nói về lựa chọn tốt nhất thì bạn nên học IELTS hay TOEIC cho mình?

nguoi-di-lam-nen-hoc-toeic-hay-ielts-de-dap-ung-nhu-cau-cong-viec-hanoitoplist
Người đi làm nên học TOEIC hay IELTS để đáp ứng nhu cầu công việc?

Nhìn chung thì bằng TOEIC có ưu điểm lớn là chỉ cần học chuyên sâu 2 kỹ năng nghe, nói nên có thời gian học tập ngắn với chi phí khá thấp. Bạn cũng dễ dàng ôn thi và thi đỗ TOEIC hơn IELTS rất nhiều.

Nhưng cũng chính vì như thế mà bằng TOEIC không được các công ty nước ngoài và tập đoàn đa quốc gia đánh giá cao như bằng IELTS. Nhất là khi nó không cho thấy được chính xác năng lực sử dụng tiếng Anh của chính người dùng.

Còn về bằng IELTS, thì chứng chỉ có thời gian đào tạo dài hạn hơn với quá trình ôn luyện khó khăn và chi phí học tập cao hơn TOEIC. Bởi nó đòi hỏi ở học viên sự thành thạo trong cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhưng đổi lại thì tấm bằng này có giá trị sử dụng lớn hơn rất nhiều so với bằng TOEIC.

Vậy nên có thể nói việc nên lựa chọn TOEIC hay IELTS còn phải tùy thuộc vào tính chất công việc riêng của từng người. Cụ thể như sau:

 • Đối với bằng TOEIC: Phù hợp với những người làm công việc nhà nước hoặc các nhân viên bình thường của công ty tư nhân nhỏ lẻ. Nơi không cần trình độ Anh ngữ quá cao.
 • Đối với bằng IELTS: Phù hợp với những người làm việc trong những công ty nước ngoài hoặc tập đoàn đa quốc gia có quy mô lớn. Nhất là những người theo đuổi các vị trí cao ở nhóm ngành giáo dục, ngoại giao, biên phiên dịch hoặc các nhóm ngành kinh tế khác.

Bạn hãy xác định thật kỹ điều kiện, khả năng và nhu cầu riêng của bản thân để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất. Nhưng Vietop khuyến khích mọi người nên đăng ký ghi danh các khóa học IELTS để phục vụ đắc lực cho công việc và để tự nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh của riêng mình.

Các khóa học luyện thi IELTS tại Vietop

Hiện nay, Vietop cung cấp rất nhiều khóa học IELTS chất lượng cho quý bạn học viên đăng ký ghi danh. Dưới đây là các thông tin chi tiết về các khóa học được Trung tâm luyện thi IELTS Vietop chia sẻ rộng rãi:

cac-khoa-hoc-luyen-thi-ielts-tai-vietop-hanoitoplist
Vietop – Trung tâm luyện thi uy tín

Khóa học IELTS Cấp tốc

IELTS cấp tốc là chương trình trọng điểm của Vietop nhằm đáp ứng cho các bạn học viên cần IELTS gấp trong thời gian ngắn. Khóa học này được triển khai với sĩ số lớp nhỏ cùng lịch học 3-5 buổi/tuần nên bạn có thể thoải mái sắp xếp thời gian cho riêng mình.

Khóa học IELTS 1 kèm 1

Đối với khóa học này, các bạn học viên sẽ được đích thân giảng viên giảng dạy theo mô hình 1 kèm 1. Nghĩa là bạn sẽ được học song hành cùng với giảng viên và tận hưởng 100% thời gian lên lớp từ người thầy của mình. Phương pháp học tập được cá nhân hoá giúp kết quả sau cùng được nâng cao gấp hai lần bình thường.

Khóa học IELTS Online

Nếu bạn không thể đến trung tâm học tập trực tiếp, thì bạn có thể đăng ký khóa học IELTS Online của Vietop. Theo đó, bạn sẽ được giảng viên hỗ trợ học tiếng Anh tại nhà theo chương trình học bài bản để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Khóa học IELTS General

Với khóa học IELTS General bạn sẽ được Vietop cam kết đầu ra tối thiểu với điểm số lên đến 6.5. Đây là lớp học dành riêng cho những ai đang tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư ở nước ngoài.

Vậy nên chương trình đào tạo được thiết kế bám sát với đề thi IELTS General. Nó chú trọng vào các chủ đề quen thuộc với tính ứng dụng cao cho đông đảo học viên.

Khóa học IELTS Youth

IELTS Youth là một khóa học dành cho các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 muốn du học sớm hoặc muốn sớm nâng cao Band phù hợp với tiêu chí tuyển sinh của các trường đại học Top đầu. Vietop cam kết chỉ sau thời gian ngắn học tập, bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh thành thạo để dễ dàng thi đỗ chứng chỉ IELTS với số điểm cao lên đến 6.5.

Khóa học IELTS Speaking

Đây là khóa học IELTS được ứng dụng chương trình đào tạo riêng biệt dành cho kỹ năng Speaking. Sau khi tốt nghiệp tại trung tâm, bạn có thể nói tiếng Anh lưu loát và thành thạo giống như người bản xứ.

Khóa học IELTS Writing

Chương trình này thường được thiết kế dành riêng cho những học viên muốn nâng cao khả năng viết tiếng Anh của mình. Bạn có thể học Offline hoặc Online cùng chuyên gia của Vietop để đạt được điểm IELTS 8.5 dành riêng cho phần viết.

Đến đây thì mọi người đã biết được mình nên học TOEIC hay IELTS khi muốn có được cơ hội việc làm tốt nhất trong tương lai. Nếu cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn hoặc muốn được đăng ký học các khóa học IELTS chất lượng, bạn hãy liên hệ với Vietop ngay. Vietop cam kết tư vấn kỹ lưỡng và đưa ra cho mọi người lời khuyên tốt nhất.

Thông tin liên hệ IELTS Vietop
Website: https://www.ieltsvietop.vn
Facebook: https://www.facebook.com/ieltsvietop
Youtube: https://www.youtube.com/c/IELTSVietop
Địa chỉ:

 • Cơ sở Phú Nhuận: 68 – 70 Hoa Cúc, P.7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Cơ sở Gò Vấp: 664 Lê Quang Định, P.1, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Cơ sở Quận 10: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10, TP HCM
 • Cơ sở Tân Phú: 53 Gò Dầu, P. Tân Quý, Quận Tân Phú, TP HCM

Hy vọng những chia sẻ trên của HaNoitoplist có thể giúp ích cho bạn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới hoặc Zalo 0935 111 507 !
HaNoitoplist.com là website giới thiệu, đánh giá về công ty, dịch vụ, địa điểm vui chơi giải trí uy tín và chất lượng tại Hà Nội. Chúng tôi luôn nỗ lực từng ngày nhằm mang lại cho khách hàng những giá trị thiết thực nhất.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận