Mặc dù chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh mới là phiên bản gốc, có từ lâu đời nhưng các du khách gần xa lại chỉ biết đến chùa Hương Tích phiên bản hai tại Hà Nội.

Nơi đây khung cảnh hữu tình, đẹp bậc nhất xứ Hoan Châu thời bấy giờ. Các vua chúa và dân chúng đều muốn đổ về đây trẩy đầu năm. Vậy tại sao các bạn không thử đến với Hà Tĩnh, đến với chùa Hương Tích để thử cảm nhận theo cách nhìn khách quan của bản thân chúng ta.

Mình tin các bạn sẽ có được đáp án cho các câu hỏi trên đó !

Nếu video hay và hấp dẫn, các bạn đừng quên like, share, sub và nhấn chuông thông báo để nhận được những video mới nhất từ Nếm TV nhé.

Nếu có yêu cầu review một địa danh nào đó tại Việt Nam, hãy để lại trong phần comment, Nếm sẽ tới và thực hiện điều đó .

Cảm ơn các bạn đã theo dõi video.
Hẹn gặp lại!!!!

#Nếm #NemTV #ChuaHuongTich #ChuaHuong #HaTinh #ChuaHuongHaTinh

Xem thêm nhiều Video du lịch – ẩm thực Hà Nội https://hanoitoplist.com/videos-du-lich

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan

49 Comement tại “Chùa Hương Tích Hà Tĩnh Chuẩn Và Lâu Đời Hơn Chùa Hương Tích Hà Nội”

 1. Ai đi Hương Tích Hà Tĩnh và Hương Tích Hà Nội rồi nhỉ 😍😍😍

 2. Cong trinh hay con nhieu viec phai Lam nhat la khi bat dau tu ben do buoc Chan len dat lien ,nhin khg dep mat. Ve sinh Cong Cong rat quan trong

 3. Vv

 4. không có nhà Sư à

 5. như vậy đủ biết chùa này không ở hang , có câu rằng chùa nào mà lại ở Hang

 6. Vợ nếm xinh quá

 7. chau that hoat bat va thong minh &nhanh nhen…working so hard…tuy nhien nen co them 1chut xiu phan xa lay moi khi toi nhung noi cua chua..boi le co them phan anh huong &giao duc nhieu nguoi hon..day..

 8. nho chau ma co them nhieu hieu biet ve mien bac cua minh…bac gia roi chac la o ve vn …neu chau sau nay den duoc canada thi bac se gap …vi gd bac ham mo chau roi

 9. that long cam on chau va team nhieu..nho chau ma duoc du lich miem phi va hieu biet chinh que cua minh..rat cam on!!mong chau luon yeu thuong co vo that de thuongcua chau nhe.&Safety always first day!!doi khi cat bot 1 chut canh ma lam am anh may nguoi gia nhu bac vay..vi du canh con ga no khoc gao truoc luc bat thit no…bac chiu o duoc..

 10. Thương bạn nữ quá Nếm ợi. Cố theo em chắc đuối sức ! Em đi từ từ thôi nha >

 11. Thương bạn nữ quá Nếm ợi. Cố theo em chắc đuối sức ! Em đi từ từ thôi nha >

 12. Thương bạn nữ quá Nếm ợi. Cố theo em chắc đuối sức ! Em đi twf từ thôi nha >

 13. qua kênh này được biết thêm một di tích lịch sử và cảnh đẹp của HT – đất nước thật bao la thật hùng vĩ …..cảm ơn Tùng Nếm đã đem đến cho chúng ta nhiều kỳ tích mà ta chưa biết hết…..

 14. Tay này nắm vấn đề về LSVH chùa Hương HT khá đấy

 15. bay gio toi moi nghe thay chua huong o ha tinh

 16. Phế tích tín ngưỡng, nay thành nơi kinh doanh du lịch. Bản chất Phật giáo thì chẳng có phần nào…..

 17. HAY LẮM. HẾT DỊCH SẼ ĐẾN THĂM MẶC DẦU NGHE LÂU RỒI.

 18. Sống và làm việc tại Nhật Bản for May 19, 2020 at 12:36 pm

  Năm 2018 mình cũng đã có dịp đến nơi này
  Cảm ơn Nếm và êkip!

 19. Chùa này rất cao và yên tĩnh.

 20. NGƯỜI MIỀN NÚI May 19, 2020 at 12:36 pm

  Gặp rắn là may mắn

 21. Rèn luyện thế lực đi.

 22. Cám ơn bạn ;phong cảnh chùa đẹp quá

 23. du lịch khám phá 24h May 19, 2020 at 12:36 pm

  Chỉ là tên gọi giống nhau thui lịch sử trả có gì liên quan đến nhau cả

 24. Chùa hương hà tĩnh quê hương tôi

 25. Chùa hương tích chính la ở chùa hương tích ở hà nội vì từ thời xưa mình còn nhỏ cụ ngoại nhà Mình ở hà tĩnh mà cụ ngoại muốn di chùa hương tích sau khi de di cu kể phải rủ mấy người di lúc dấy chỉ có ở chùa hương tích mỹ dức hà nội mới có chùa hương chứ ở hà tĩnh chưa có chùa hương chú này nói sai nhé

 26. Chùa hương co trươc thơi trần cơ

 27. Tân Thành Đạt TV May 19, 2020 at 12:36 pm

  Không thể nói là sự tích ra đời phật bà quan âm mà là theo đức phật Như Lai thì ngài Quan âm bồ tát được đức phật thuyết giảng từ 700 năm trước công nguyên. Đức quan thế âm bồ tát không phân biệt là nam hay nữ

 28. Ngày xưa chưa có cáp treo, mọi người leo lên đường bộ mệt, nhưng đến nơi cảm giác rất tuyệt.

 29. Bây giờ đi chùa Hương Tích có nhiều sự lựa chọn, không vất vả như ngày xưa. Nếu ở Vinh muốn đi chùa hương, năm 1995 chúng tôi phải thuê xe 6h sáng ở Vinh xuất phát, chạy vào bờ đập gửi xe, và bắt đầu hành trình leo núi. Ai khỏe thì mang thức ăn nhẹ để ăn trưa dọc đường, yêu thì phải thuê một nông phu gánh lên tới đỉnh những thứ mình muốn mang theo, vì có những chỗ một mình cũng khó leo nổi! lên đến chùa cũng chỉ nghỉ ngơi, tham quan, hành lễ khoảng vai ba tiếng đồng hồ, dâng hương cầu phúc, xong phải quay xuống cho kịp về Vinh, thế mà đường phố cũng đã lên đèn.
  Có nhiều người không thể lên được đến nơi, mà lưng chừng có những cái am do những người đi chùa lập nên để họ hoàn thành tâm nguyện được thắp nén hương ở xứ này. Nếu là có việc, đệ tử thì phải ở lại qua đêm để làm lễ, hôm sau mới xuống. Đi chùa thời ấy "áo ướt đậm mồ hôi, tâm hồn lọc sạch" cũng phải có tâm mới lên được tới chùa.
  Không hiểu cung tần mỹ nữ thời phong kiến họ đi lễ chùa Hương Tích kể cũng không đơn giản!

 30. Xem nhớ thới c3 đi với lớp. Hồi đó chưa có cáp treo. Đeo ba lô leo lên đỉnh nói leo cho sang chứ thật sự là bò. Mệt không tả nổi🤣🤣

 31. Hà Tĩnh điểm danh (Can Lộc)

 32. noi nho qua

 33. hồi nhỏ! cứ đến mùa lể hội 18/2 âm lịch là lên chùa! nhưng không có cáp troe hay gì ! trải nghiệm léo núi 5 cây số.giờ vẩn còn nhiều kỷ niệm

 34. Cảnh đẹp nhưng nhìn cái đầu của anh lại chán vô cùng.

 35. mình chưa đến đây bao giờ, nay đc du lịch qua hình ảnh, cảm ơn bạn, cùng nhau phát triển nhé

 36. Coi bé đi cùng giống học sinh cũ trường Nguyễn Trường Tộ quá. Không biết có đúng không?

 37. Chùa hương ở Hà tĩnh chẳng liên quan gì đến chùa Hương tích ở Hà tây cả, đây chỉ là ý nghĩ của mấy ông bà bán nước chèo đò để nâng cao giá trị chùa quê nhà thôi. Từ bao lâu rồi mọi người chỉ biết đến chùa Hương tích Hà tây còn chùa Hương Hà tĩnh mọi người mới biết khoảng hai ba mươi năm nay. Đường lên chùa Hương tích Hà tây gồm nhiều cây gạo và cây đại có tuổi đời trăm tuổi và có cả hệ thống đền chùa hang động lâu đời.

 38. Đẹp đấy

 39. o ha tinh con co mot ngoi den rat thieng ma nhieu nguoi chua biet den.do la DEN THANH LE KHOI.co dip ban den do cho moi nguoi biet nhe

 40. Giờ mới nghe thấy chùa hương ha tĩnh đó

 41. Tôi cùng tập thể cơ quan đi chùa Hương Tích hà Tĩnh 1 lần vào ngày nghỉ. Thiết nghĩ và thán phục những nhân lực nào đã xây dựng được ngôi chùa sâu trong núi như Lương Sơn Bạc và cao trên núi như vậy. Thời nay đi bộ , thuyền cáp treo, leo lên chùa mệt đứt hơi, trước xưa núi rừng rậm rạp ,đường hiểm trở khó đi ,vòng vèo, mà sao người ta đưa được vật liệu vào tận trong và còn lên cao trên núi để xây, hồi xưa cũng ko có phương tiện máy móc … con người bấy giờ thật giỏi

 42. Mình cũng muốn đặt chân đến 😘

 43. Nhin tg nay deo muon sem video roi

 44. Co tien dep dau ma bao hanh

 45. Chùa này rất vớ vẩn , mọi người nên cân nhắc trước khi đi . Ai đã nghe chuyện Trạng lột của Trạng Quỳnh thì sẽ hiểu ý mình nhé .

 46. chùa Hương Tích ở Hà Tĩnh mới là phiên bản gốc? Hà Tĩnh trao phần thưởng cho Cún đi.

 47. Chùa mà chả có ai tu. Toàn làm dịch vụ.

 48. Du truoc hay ko quan trong chu yeu no la nhung noi linh thieng va net van hoa cua doi xua de lai cho the he nay va mm ve sau hay jn ju net van hoa dep de nay !!!!

 49. Bạn nên dùng chữ "chữ Nho" thay vì "chữ Hán"! ChắcBạn hiểu ý?!

Để lại ý kiến của bạn:

Your email address will not be published. Required fields are marked *