HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH để cùng DK lang thang trên khắp mọi nẻo đường Hà Nội, khám phá các con đường, địa danh nổi tiếng, lịch sử, văn hóa của người Hà Nội. Hay nếu các bạn cần hỗ trợ xin vui lòng comment trên facebook của mình:

Thợ khóa không có ‘danh phận’ nào, họ chỉ lặng lẽ trên những góc nhỏ vỉa hè, hình ảnh của họ tô điểm thêm sắc mầu cho bức tranh cuộc sống và đặc biệt họ luôn phải giữ cho tâm hồn trong sáng giữa ranh giới tốt- xấu. Có như thế, họ mới có thể tồn tại với nghề.

Nhiều người nói, thợ khóa không muốn thì thôi, muốn là lấy đồ của thiên hạ dễ như trở bàn tay vì có ổ khóa nào mà không mở được. Những người thợ khóa đều nói rằng, nghề này, ai có lòng tham dễ sa ngã lắm. Vì làm nghề “vừng ơi, mở ra” này mà các thợ khóa đều “tủ bài” riêng cho mình để tránh rơi vào trường hợp oan sai cũng như tiếp tay cho kẻ xấu. Vì trong nghề này rất dễ bị lạm dụng bởi những đối tượng xấu nếu không có kinh nghiệm

Sau đây DK xin kể một vài câu truyện điển hình để anh chị và các bạn có cái nhìn rõ hơn về nghê là khóa:

Đó là trường hợp của ông Thông đã có kinh nghiệm làm nghề 40 năm. Ông kể, cả cuộc đời làm nghề, ông từng gặp qua không ít kẻ gian. Cách đây mấy năm có một thanh niên dắt chiếc xe SH đến nhờ ông mở khóa vì để lạc chìa. Nhìn dáng vẻ lấm lét, mất bình tĩnh của cậu thanh niên, cộng với cậu ta nói giọng Quảng Bình nhưng biển số xe lại của Đà Nẵng nên ông rất nghi ngờ. Ông không mở khóa ngay mà hỏi xem cà-vẹt xe, thấy cậu ta lúng túng nên ông giả vờ đi uống miếng nước nhưng thực chất là đi gọi cho công an. Khi công an đến nơi dùng nghiệp vụ hỏi vài câu, cậu ta trả lời quanh co nên bị mời về đồn. Thì ra, đó là xe cậu ta trộm được ở cách đó mấy con đường. “May là tôi cảnh giác, không thôi đã tiếp tay cho kẻ gian”, ông cho biết.

Người làm khóa gặp không ít những trường hợp dở khóc dở cười trong nghề. Có một câu truyện thực tế như sau: Anh Hùng, một thợ sửa khóa chia sẻ: một lần, anh được một thanh niên mời đến nhà mở giùm cái két sắt. Ba ngày sau, đang sửa khóa thì “được”… công an phường mời lên làm việc. Hóa ra, người thuê anh mở két chỉ là đứa cháu mà chủ nhà nhờ đến trông nhà giúp vài ngày khi ông ta đi vắng. Không ngờ, anh này lại có ý gian biến anh thành đồng phạm. khi sự việc sáng tỏ, anh Hùng mới… tai qua, nạn khỏi.

Anh này còn chia sẻ, trong nghề làm khóa còn lắm chuyện oái ăm:
Cứ đúng vào lúc mình đến nhà ai sửa khóa, lỡ sau đó mất món đồ gì họ cũng đều đổ hết cho mình. Một lần anh nhớ nhất là việc mở két sắt cho một gia đình. Trong lúc bà chủ nhà đứng cạnh thì không tài nào mở được. Tuy nhiên, khi bà chủ chạy ra ngoài nghe điện thoại thì chiếc ổ khóa lại “ngoan ngoãn” mở ra. Tình ngay lý gian, khi kiểm tra trong két bà chủ nhà thấy thiếu 5 cây vàng. May mà lúc đó ông chồng về và nhận là đã mang đi làm ăn”.

Mình đặt tên cho video này là: [DK] NÁO NỨC | Phố đi bộ Hồ Gươm | buổi sáng cuối tuần tuyệt vời

Chúc các bạn có trải nghiệm thú vị.

Thân ái: DK Nguyen
#DKnguyen #thosuakhoa #duonghanoi

Bài viết được tổng hợp bởi Hanoitoplist | Xem hàng ngàn video mới về du lịch, ẩm thực, con người Hà Nội xưa và nay tại đây: https://hanoitoplist.com/videos

5/5 - (1 vote)

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới hoặc Zalo 0935 111 507 !

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Djjdj Djdj

Minh muon hoc nghe tu co nay .co ai biet sdt cua co cho minh voi

Loi Vu thi

Bây giờ tôi mới biết .nghề sửa khoá cũng gian nan vất vả