HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH để cùng DK lang thang trên khắp mọi nẻo đường Hà Nội, khám phá các con đường, địa danh nổi tiếng, lịch sử, văn hóa của người Hà Nội. Hay nếu các bạn cần hỗ trợ xin vui lòng comment trên facebook của mình:

Dạo quanh phố đi bộ Hà Nội những ngày cuối tuần, không khó để bắt gặp hình ảnh những người họa sĩ đường phố làm công việc vẽ chân dung cho du khách. Những người làm nghề “vẽ dạo” này đến từ nhiều nơi, với nhiều độ tuổi khác nhau nhưng đều mang trong mình niềm đam mê hội họa bất tận.
Công việc của họ là vẽ chân dung cho các khách du lịch, chất liệu thường là chì than hoặc mực nho. Mỗi bức tranh chân dung có giá khoảng trăm ngàn. Nghe vậy tưởng nhiều, nhưng thu nhập rất thất thường bởi khi mưa phải nghỉ, nắng quá cũng phải nghỉ. Khi có kì cuộc gì đó thì cũng phải nghỉ bởi lúc này đội trật tự sẽ mời tất cả các hàng rong ra khỏi xung quanh bờ hồ.

Những họa sĩ làm dịch vụ vẽ chân dung thường là sinh viên đã, đang học hội họa trong các trường nghệ thuật ở Hà Nội, là sinh viên các trường Kiến trúc, Xây dựng, là những người thợ vẽ truyền thần đất Hà Thành xưa …

Mình đặt tên cho video này là: [DK] Nghệ sỹ vẽ tranh chân dung ở hồ gươm | điều ít biết về cái chết của cụ rùa hồ gươm

Chúc các bạn có trải nghiệm thú vị.

Thân ái: DK Nguyen
#DKnguyen #vechandung #duonghanoi

Bài viết được tổng hợp bởi Hanoitoplist | Xem hàng ngàn video mới về du lịch, ẩm thực, con người Hà Nội xưa và nay tại đây: https://hanoitoplist.com/videos

5/5 - (1 vote)

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Dung Nguyen

Cảm ơn clip đã cho mình hiểu thêm về công việc của nhưngx nghệ sỹ, lại được biết thêm về câu chuyện của cụ Rùa

Loi Vu thi

Rất nhiều khách du lịch thích vẽ chân dung lử đây

Huyền Trang vlogs

Những người nghệ sĩ âm thầm cống hiến