Chùa trăm gian hay còn gọi là chùa tiên lữ và còn một tên gọi khác là chùa quảng nghiêm, chùa được xây dựng vào năm 1185 dưới thời nhà Lý và trước thời nhà Trần.

Chuyện kể rằng vị cao tăng trụ trì đầu tiên gây dựng lên ngôi chùa có tên là BÌNH AN và pháp hiệu là ĐỨC MINH, là người quê ở Bối Khuê, năm 9 tuổi đã đi học đạo và năm 15 tuổi tinh thông đạo học, nhân dân truyền tụng ngài có phép thuật lạ thường, ngài tu tập tại chùa và viên tịnh hưởng thọ 95 tuổi thì qua đời.

Trước khi qua đời thầy gọi các phật tử lại và chào tạm biệt rồi chui vào trong khám gỗ và nói nếu 100 ngày mà thân xác ngài bốc mùi hôi thối thì đem chôn, nếu thân xác bốc mùi thơm thì để thờ, sau 100 ngày thân xác ngài tỏa ra mùi hương thơm nên được các đệ tử và dân làng lập tháp thờ tự cho đến này nay, chùa đã được trùng tu lại rất nhiều vì bị ảnh hưởng của chiến tranh tàn phá.

Đợt trùng tu lớn nhất vào năm 1996. Chùa còn gìn giữ được nét cổ kính và lưu giữ được nhiều pho tượng phật , tranh khảm gỗ từ thời nhà lê có liên đại nghìn năm lịch sử.

Các bạn dó dịp về hà nội nhớ ghé thăm chùa Trăm gian, chùa Tiên Lư , Chùa Quảng Nghiêm nhé .

Xem thêm nhiều Video du lịch – ẩm thực Hà Nội https://hanoitoplist.com/videos-du-lich

5/5 - (1 vote)

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới hoặc Zalo 0935 111 507 !

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
11 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
TV VÃI

chùa trăm gian chương mỹ

hưng tuấn

chùa trăm gian, a Hưng đây , khi nào muốn làm ca sĩ thì bảo a nhé

thuong nguyen

canh chùa rất đẹp

TV XÀM

cảnh chùa đẹp lắm

tay ha

chùa này mình đã nghe qua

Do Lien

chua nay canh dep , gio tu sua lai nhin dep nhi

TÙNG ĐỖ

Cảnh chùa sạch đẹp nhie

Nhàn Nguyễn

chùa này đẹp và thanh tịnh nhỉ , nhưng không thấy nhà sư mấy nhỉ

có nghe qua rồi, rất hoành tráng

song ngam

CHÙA TRĂM GIAN À

thuong vu kim

Chùa này ở chỗ nào vậy