Thể dục buổi sáng | nơi hạnh phúc nhất Hà Nội là đây.

Vườn hoa Pasteur, được bao quanh bởi các con phố như Trần Thánh Tông, Nguyễn Công Trứ, Tăng Bạt Hổ và Yec xanh. Đặc biệt vườn hoa này tọa lạc ngay trước cổng viện Pasteur.
Toà nhà Viện Pasteur Hà Nội do kiến trúc sư Roger Gaston thiết kế năm 1926 và khởi công xây dựng năm 1927. Công trình nằm trên một khu đất rộng tới 3 ha. Cổng chính nhìn về hướng tây-bắc, mở ra phố Yersin với Vườn hoa Pasteur ở phía trước, nơi có đặt bức tượng của nhà khoa học lừng danh Louis Pasteur.
L. Pasteur sinh ngày 27 tháng 12 năm 1822, mất ngày 28 tháng 9 năm 1895. Ông là nhà hóa học và vi sinh học người Pháp, nổi tiếng vì phát hiện các nguyên tắc của tiêm chủng và lên men, người tạo ra loại vắc-xin đầu tiên cho bệnh dại và bệnh than, cũng như kỹ thuật thanh trùng để bảo quản sữa và rượu.
Vườn hoa Pasteur ngày nay đã trở thành lá phổi xanh của quận Hai Bà Trưng. Và đồng thời trở thành một trung tâm thể dục nâng cao thể chất, không chỉ buổi sáng mà cả buổi chiều tối với những hoạt động thể chất vô cùng nhộn nhịp và sôi động. Ở đây, người dân không chỉ mỗi mục đích là tập thể dục, mà nơi đây còn được lựa chọn làm nơi nghỉ ngơi, thư giãn tâm hồn và đồng thời cũng là nơi tụ tập, giao lưu, chia sẽ những câu truyện đời thường của những bô lão cao tuổi và thậm chí là cả những nhóm thanh niên tuổi cỏn rất trẻ.

ĐĂNG KÝ KÊNH DK NGUYEN MIỄN PHÍ TẠI:

Liên hệ, góp ý với DK theo địa chỉ:
Fanpace: www.facebook.com/hanoifood2019

Quý vị đừng quên ấn LIKE, ĐĂNG KÝ để xem nhiều video hơn từ HANOI FOOD.

Quý vị nếu mến có thể Donate cho DK theo tài khoản:
VCB chi nhánh Hà Nội: 0851000021104
Người thụ hưởng: Nguyễn Đăng Khoa – chi nhánh Hà Nội

DK Nguyen là kênh chia sẻ về các địa danh, văn hóa, con người Hà Nội xưa và nay. Qua đây, các bạn sẽ hiểu hơn về cuộc sống của người Hà Nội và sẽ yêu hơn cái đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến này. Xin chân thành cảm ơn
————————————————————————
CÁC DANH SÁCH PHÁT:

KÊNH DK NGUYEN:
Chợ Hà nội:
Phố cổ Hà nội:
Khám phá Hà nội:
Người Hà Nội:
…..

KÊNH HANOI FOOD:
Ẩm thực Hà nội:
Ẩm thực Phố cổ:
Ăn vặt Hà nội:
……
————————————————————————
Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị.

#DKnguyen #hanoipho #theducbuoisang

Bài viết được tổng hợp bởi Hanoitoplist | Xem hàng ngàn video mới về du lịch, ẩm thực, con người Hà Nội xưa và nay tại đây: https://hanoitoplist.com/videos

5/5 - (1 vote)

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
5 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Chợ đồ cũ

Anh chị hài lòng xin hãy LIKE, ĐĂNG KÝ ủng hộ DK nhé, góp ý của anh chị sẽ giúp DK cải thiện nhanh hơn.

tn acc1

Thật thư gián quá!

Loi Vu thi

Đây là nơi tập thể dục lí tưởng của dân các phố gần kề trước đây tôi thường ra tập vào buổi tối rất vui

Hơn Nguyễn

thể dục tăng cường sức khỏe.. hihi

chúc bạn tối vui vẻ nha

rãnh qua uống cf chơi nha..^^

sáng tập thể dục đông vui