Tôi Yêu Hà Nội: Anh hùng phi công bắn rơi 6 máy bay Mỹ – Trung tướng Nguyễn Đức Soát | HANOITV

Trung tướng Nguyễn Đức Soát (sinh năm 1946) là phi công tiêm kích MiG-21, SU-22, SU-27. Trong chiến tranh chống Mỹ, ông đã bắn hạ 6 máy bay Mỹ và được phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân khi mới ở tuổi 27. Ông giữ nhiều chức vụ quan trọng như: Tư lệnh quân chủng Không quân, Tư lệnh quân chủng Phòng không – Không quân, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam.
“Sử vàng” NHẬT KÝ PHI CÔNG TIÊM KÍCH – Ghi từ ngày 20/3/1966 (sau khi sang Liên Xô 8 tháng), viết đều từ khi học bay đến khi về nước tham gia chiến đấu, và dừng lại ở ngày 31/12/1972 – một ngày sau khi Mỹ buộc phải tuyên bố ngừng ném bom miền Bắc.
Đăng ký kênh để nhận các sản phẩm mới của HanoiTV nhé:

———————————————————————————————-
HANOITV | Truyền hình Hà Nội | Đài Hà Nội |
Đăng ký, theo dõi Kênh HANOITV

——————————————————————–
HANOICLIX
— APPLE STORE:
— Google CHPlay:
——————————————————————–
Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội
–Số 3-5 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội
–Website:
——————————————————————–
#nhatkyphicongtiemkich #nguyenducsoat #khongquanvietnam

Bài viết được tổng hợp bởi Hanoitoplist | Xem hàng ngàn video mới về du lịch, ẩm thực, con người Hà Nội xưa và nay tại đây: https://hanoitoplist.com/videos

5/5 - (2 votes)

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới hoặc Zalo 0935 111 507 !

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments