Nhắc đến Hà Nội là Không ai không nghĩ đến một món đặc sản khá đặc biệt đó là Cốm Hà Nội. Cốm được xem là đặc sản của Hà Nội không phải chỉ vì có ở Hà Nội mà thực chất Cốm đã đi cùng với những người dân Hà Nội từ rất lâu rồi. HaNoitoplist sẽ gợi ý cho các bạn một số địa điểm bán Cốm ngon chuẩn vị!

Cốm mộc Lê Gia – Cốm Hà Nội chuẩn vị Thủ Đô xưa

Một địa chỉ đầu tiên mà mình muốn gợi ý cho các bạn đó là cốm mộc Lê Gia. Chỉ cần nghe tên thôi là bạn đã thấy được nét truyền thống của món đặc sản Cốm Hà Nội.

Cốm làm được nhiều món lắm, nào là bánh cốm, chả Cốm, xôi Cốm, rượu Cốm. Nên Cốm được xem là một trong những đặc sản của riêng Hà Nội.

com-moc-le-gia-hanoitoplist

Tại Cốm mộc Lê Gia kinh doanh rất nhiều mặt hàng được làm từ Cốm. Sản phẩm của mộc Lê Gia luôn được khách hàng khen ngợi hết lòng, không thể nào diễn tả được.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 2 ngõ 59 Mễ Trì – P. Mễ Trì – Q.Nam Từ Liêm – Tp.Hà Nội
Số điện thoại: 0985.760.113 – 0989.039.015
Website: commoclegia.net

Cốm cô Ánh

Một địa chỉ bán Cốm làng Mễ Trì mà mình muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Cốm cô Ánh. Nếu bạn muốn mua Cốm cô Ánh thì việc đó rất dễ dàng.

Dù bạn đang ở đâu chỉ cần gọi đến Cốm cô Ánh là bạn sẽ mua được Cốm mà không cần phải đến tận nơi.

com-co-anh-hanoitoplist

Ngoài ra, Cốm cô Ánh còn có giá rất phải chăng và theo mình thấy là rất rẻ ở Hà Nội.

Cốm Tươi sẽ có giá là 220.000đ/1kg và Cốm Sấy có giá là 200.000đ/1kg.

Thông tin liên hệ:
Cơ sở: Số 39 Pháo Đài Láng, Cổng Khu Tập Thể Phụ Nữ TW, Đống Đa, Hà Nội.
Cơ sở Sản Xuất: Số 8, 32/71 Phố Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: 035.774.2893
Website: comhanoipho.com

Cốm làng vòng Bà Cận – Cốm Hà Nội truyền thống

Một cơ sở sản xuất và bán Cốm uy tín tiếp theo mà mình muốn giới thiệu đó là Cốm làng vòng Bà Khà. Cốm làng vòng Bà Khà nằm tại số 19 ngõ 85, đường Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

com-lang-vong-ba-can-hanoitoplist

Đến đây, ngoài việc mua sản phẩm bạn sẽ còn được tham quan và xem mọi người làm Cốm. Để làm ra được một mẻ Cốm, mọi người làm đều phải rất lành nghề và thuần thục. Bạn sẽ thấy được giá trị truyền thống ở trong từng hạt Cốm mà bạn ăn.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo về vấn đề vệ sinh vì cốm làng vòng Bà Cận được làm rất cẩn thận và đảm bảo không hóa chất hay phẩm màu.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 19, ngõ 85 Đường Xuân Thuỷ – Cầu Giấy – Hà Nội
Số điện thoại: 024 37 682 722 – 0984 966 682
Email: dacsancomlangvong.info@gmail.com
Website: dacsancomlangvong.com.vn

Cốm làng vòng Bà Khà

Môt địa điểm bán Cốm Hà Nội nữa mà mình sẽ chỉ cho các bạn đó chính là Cốm làng vòng Bà Khà. Cốm Bà Khà nằm tại ngõ 35 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo như mình cảm nhận thì Cốm ở đây rất ngon. Chất lượng thì tuyệt vời mà giá thành lại rất phải chăng.

com-lang-vong-ba-kha-hanoitoplist

Ngoài bán Cốm ra, Bà Khà còn bán thêm những sản phẩm được làm từ Cốm như: Chả Cốm, bánh Cốm, xúc xích Cốm,… Sẽ có rất nhiều món mà bạn sẽ muốn mua khi đến đây.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 8 Ngách 5/19 Ngõ 35 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 0977 222 881
Facebook: /comlangvonggquehuongtoi

Cốm làng vòng Tâm Tâm

Cốm làng vòng có một thứ gì đó rất đặc biệt. Nếu bạn muốn thử thứ đặc sản này thì hãy đến Cốm làng vòng Tâm Tâm.  Ở Tâm Tâm bán gồm có 2 loại là cốm tươi và cốm khô.

com-lang-vong-tam-tam-hanoitoplist

Cốm tươi sẽ có giá là 280.000đ/1kg và Cốm khô có giá 230.000đ/1kg. Tâm Tâm sử dụng lá sen để gói mang lại một phong cách rất riêng rất truyền thống của nước ta. Ngoài ra, khi mua Cốm ở Tâm Tâm, các bạn sẽ yên tâm vì Cốm được đóng gói và hút chân không, giúp bảo quản Cốm được lâu hơn.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 12/117 Thịnh Quang, Hà Nội
Số điện thoại: 093 132 55 05 – 0337 117 477
Website: comlangvong.net

Cốm làng vòng Bà Hoản

Giữ lại nét tinh túy của đặc sản Cốm Hà Nội, hiệu Cốm Làng Vòng Bà Hoản, duy nhất tại Hà Nội đã sản xuất bánh cốm bằng chính Cốm Vòng tươi, không phẩm màu, không chất bảo quản. Nói cách khác, ở Hà Nội, chỉ có Bánh Cốm Làng Vòng Bà Hoản chính thật sự. Đúng nghĩa là đặc sản của đất Thăng Long Kinh Kỳ. Bánh Cốm và Cốm tươi ở đây rất ngon.

com-lang-vong-ba-hoan-hanoitoplist

Những chiếc bánh cốm được làm ra từ Cốm Hà Nội có một hương vị rất riêng mà không nơi nào có được.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 36, Ngõ 63, Đường, Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 84 90 400 05 10
Website: comvonghanoi.net

Cốm làng vòng – cơ sở Hoàng Thành

Một địa chỉ sản xuất và bán Cốm tại Hà Nội mà mình muốn nói đến đó là Cốm làng vòng – Cơ sở Hoàng Thành. Cốm Hoàng Thành nằm tại ngõ 44 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nơi đây chuyên sản xuất Cốm và bán Cốm. Cốm được làm qua nhiều công đoạn và sau khi làm xong. Được gói vào lá sen và hút chân không giúp bảo quản Cốm được lâu hơn.

com-lang-vong-co-so-hoang-thanh-hanoitoplist

Cơ sở Hoàng Thành có giá là 230.000đ/1kg cho Cốm Tươi và cốm sấy cũng như vậy.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: số 4 ngõ 44 đường Trần Thái Tông , Cầu Giấy , Hà Nội – cổng Làng Cốm Vòng
Số điện thoại: 0398187250 – 0989655091 – 0975952514

Cốm Thu Huệ – Cốm Mễ Trì

Ở Hà Nội có hai nơi nổi tiếng làm Cốm là Làng Vòng và Làng Mễ Trì. Cũng giống với Làng Vòng, Cốm ở làng Mễ Trì cũng được làm rất tinh tế từ việc chọn nếp (Nếp cái hoa vàng) cho đến các công đoạn làm Cốm. Để làm ra được Cốm đòi hỏi người làm phải rất có kinh nghiệm và lành nghề.

com-thu-hue-hanoitoplist

Một địa chỉ ở Hà Nội bán đặc sản Cốm Mễ Trì là Cốm Thu Huệ. Ở đây chỉ bán các sản phẩm từ Cốm Mễ Trì, nếu các bạn muốn biết hương vị của Cốm Mễ Trì là như thế nào thì hãy đến đây để thưởng thức nhá.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 16 Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: +84922888899

Cốm vòng Hà Nội Nguyên Ninh

Nguyên Ninh là địa chỉ bán cốm, bánh cốm ngon nức tiếng lâu đời. Cở Sở được nhiều du khách ghé đến thưởng thức và đặc biệt là vào thời điểm mùa thu, Nguyên Ninh còn cung cấp cho khách hàng cốm làng vòng đặc sản, linh hồn của Hà Nội.

com-vong-ha-noi-nguyen-ninh-hanoitoplist

Được tuyển chọn khắt khe khi nhập hàng, nguyên liệu cốm tại Nguyên Ninh luôn được khách hàng đánh giá cao. Cốm thơm và giữ được hương vị chính cống. Từ đó chế biến được nhiều món ngon ẩm thực. Mang đầy nét văn hóa nội địa Hà Nội nổi tiếng là chả cốm.

Ngoài cốm ra, Nguyên Ninh còn cung cấp thêm nhiều sản phẩm đặc sản đáng chờ đợi như: Mứt sen, bánh phu thê, bánh đậu xanh, ô mai sấu, trà thái nguyên,… Ngoài bán lẻ Nguyên Ninh cũng nhận hỗ trợ cung cấp sỉ cho khách hàng tiêu dùng có nhu cầu.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 11 dốc phố Hàng Than, Hà Nội
Số điện thoại: 0903.271.440
Website: BanhComNguyenNinh.com.vn

Cốm vòng Huy Linh

Một địa chỉ mua cốm ngon Hà Thành không thể bỏ qua chính là Cốm vòng Huy Linh. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp nguyên liệu cốm nguyên chất chính cống từ làng vòng. Những hạt cốm xanh, đẹp bóng bẩy qua quá trình dài sản xuất được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa đến cho khách hàng.

com-vong-huy-linh-hanoitoplist

Lý do mà khách hàng yêu thích cốm Huy Linh như vậy bởi vì giá thành cốm và các sản phẩm làm từ cốm ở đây rất rẻ. Vì là đơn vị sản xuất và kinh doanh ra nên không qua bất kỳ trung gian nào.

Tất nhiên điều này cũng giúp cho hương vị của cốm tự nhiên hơn. Khách hàng có nhu cầu cũng có thể gọi điện hoặc liên hệ trực tuyến qua Facebook để đặt hàng trước những mẻ cốm mới ra lò. Chắc chắn sẽ thơm và ngon nức mũi.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 119 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Số điện thoại: 0968503676
Faceebook: CỐM LÀNG VÒNG – Gia Truyền

Cốm xào xưa nay

Địa điểm cuối cùng mà mình giới thiệu đến các bạn đó là Cốm xào xưa nay, nằm tại Ba Đình, Hà Nội.

Chỉ nghe tên là các bạn cũng đoán được sản phẩm chính đó là Cốm xào và cái tên Xưa Nay màn đến một cảm giác của sự giữ gìn bản sắc dân tộc. Với 3 đời làm Cốm, Cốm xào xưa nay luôn tự hào là nơi lưu giữ và truyền đạt tinh hoa của quê hương.

com-xao-xua-nay-hanoitoplist

Cốm xào Xưa Nay ngoài bán những món chính về Cốm còn có thêm những món đặc biệt mang âm sắc Hà Nội đó là Sấu. Nếu các bạn muốn tìm về nơi bình yên thì hãy đến đây để thưởng thức.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 60 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội
Số điện thoại: 076 919 0469 – 024 3715 1822
Website: banhcomxuanay.com

Cốm Cô Mận Hà Nội

Một địa điểm dành cho những bạn ở xa muốn mua Cốm Hà Nội đó là Cốm Cô Mận – là cơ sở sản xuất và kinh doanh Cốm. Ngoài sản phẩm chính là Cốm ra thì Cốm Cô Mận còn bán thêm cả chả Cốm, bánh Cốm, Bánh Xu Xê, Xôi Cốm,…

com-co-man-ha-noi-hanoitoplist

Những sản phẩm của Cô Mận theo mình đánh giá là rất ngon và rất dễ mua vì được bảo quản chân không. Sẽ rất là tiện cho những bạn ở xa vẫn có thể đặt mua được Cốm Cô Mận mà không cần phải đến tận Hà Nội.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 86 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 0904723923
Website: comvong.net


Với những người đã được ăn món cốm Hà Nội đều sẽ thấy được vì sao Cốm lại được xem là một món đặc sản của Hà Nội. Và hy vọng rằng HaNoitoplist sẽ giúp các bạn một phần chọn ra được địa điểm mà mình mong muốn để cùng trải nghiệm và thưởng thức nhé!

Xem thêm
Bật mí top 10 thức quà Hà Nội mà bạn không thể bỏ lỡ
TOP 25+ quán bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon, thơm phưng phức
Top 15 địa chỉ quán bún chả ở Hà Nội chuẩn vị

5/5 - (4 bình chọn)

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới hoặc Zalo 0935 111 507 !
Mình là Dung, 9x Hà Thành, hi vọng với niềm yêu ẩm thực, văn hoá,du lịch, cùng những kinh nghiệm của mình sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị về mảnh đất nghìn năm văn hiến.

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận