Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội nổi tiếng là lò đào tạo VĐV chuyên nghiệp tại Hà Nội. Đây là địa điểm học tập và rèn chuyện lý tưởng cho những bạn có đam mê với các bộ môn TDTT. Hãy cùng HaNoitoplist tìm hiểu về chức năng cũng như nhiệm vụ của đơn vị này.

Giới thiệu tổng quát về Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội

Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội tiền thân là Trường huấn luyện Kỹ thuật TDTT Trung ương. Được thành lập vào ngày 11 tháng 11 năm 1959 hay còn gọi là trung tâm Nhổn. Nơi đây trở thành nơi đào tạo của đa số các vận động viên triển vọng và tài năng. Đóng góp huy chương cho thể thao Việt nam tại các trận đấu  quốc tế.

gioi-thieu-tong-quat-ve-trung-tam-huan-luyen-va-thi-dau-the-duc-the-thao-ha-noi-hanoitoplist

Hiện nay, trung tâm là nơi tập trung của hơn 50 bộ môn với hơn 1.000 VĐV,HLV. Và cả chuyên gia thể thao ở đây. Không chỉ vậy, trung tâm còn đóng góp từ 70 đến 80% huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại các đấu trường SEA Games, Asiad, Olympic…

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: khu liên hợp thể thao Mỹ Đình, Xã Mỹ Đình, Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 02437655131
Mã số thuế: 0103720056
Mở cửa từ 7h30 tới 18h00 (thứ 2 tới thứ 7)

Chức năng và nhiệm vụ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội

Chức năng

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội là đơn vị sự nghiệp có thu. Có chức năng tổ chức các hoạt động thể dục thể thao. Nhằm phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của thành phố Hà Nội cũng như quốc gia.

chuc-nang-va-nhiem-vu-trung-tam-huan-luyen-va-thi-dau-the-duc-the-thao-ha-noi-hanoitoplist

Phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, xã hội nghề nghiệp trong và ngoài nước trong công tác phát triển thể dục thể thao khi được các cấp có thẩm quyền cho phép. Đề xuất cử cán bộ của Trung tâm tham gia các Liên đoàn, các tổ chức xã hội nghề nghiệp quốc gia, quốc tế.

Danh mục nhiệm vụ của Trung tâm

  • Đề xuất xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, đề án phát triển thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp. Thực hiện kế hoạch tuyển chọn, đào tạo, chăm sóc, bồi dưỡng đạo đức cho đội ngũ HLV,VĐV…
  • Tổ chức ứng dụng khoa học, công nghệ và y học. Tham gia phối hợp nghiên cứu các đề tài khoa học trong lĩnh vực TDTT khi được phê duyệt.
  • Thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế về TDTT theo đúng quy định của pháp luật. Cũng như sự chỉ đạo của UBND thành phố và Sở văn hoá, thể thao và du lịch TP. Hà Nội.

chuc-nang-va-nhiem-vu-trung-tam-huan-luyen-va-thi-dau-the-duc-the-thao-ha-noi-hanoitoplist-1

  • Trung tâm có nhiệm vụ thực hiện kế hoạch, hoạt động thể dục thể thao. Phục vụ các nhiệm vụ chính trị của ngành, thành phố và các nhiệm vụ đột xuất.
  • Tổ chức các hoạt động dịch vụ có thu phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm. Vận động, tiếp nhận, sử dụng các nguồn tài trợ, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân nhằm phát triển sự nghiệp thể dục thể thao.
  • Quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, nhân sự, quản lý hồ sơ gốc của CBVC đơn vị.
  • Quản lý tài chính, tài sản, khai thác sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị được giao.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hà Nội giao.

Trên đây là những thông tin và hình ảnh chi tiết về trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội. Hy vọng với những nội dung HaNoitoplist cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về đơn vị này.

Xem thêm: Top 10+ trung tâm thương mại tại Hà Nội mua sắm thả ga

5/5 - (1 vote)

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới hoặc Zalo 0935 111 507 !

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments