Hà Nội là một trong những khu vực tập trung nhiều nhất các trường đại học của nước ta. Trong đó, các trường nghệ thuật ở Hà Nội luôn là tâm điểm vào mỗi đợt tuyển sinh. Vậy các bạn đã biết đến những địa chỉ uy tín này chưa? Nếu chưa, hãy để HaNoitoplist giới thiệu chi tiết trong bài viết này nhé!

Đại học Mỹ thuật Việt Nam – Các trường nghệ thuật ở Hà Nội

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam là một trong các trường nghệ thuật ở Hà Nội lâu đời nhất. Được thành lập vào năm 1925, cho đến nay, trường đã trở thành một trong những “huyền thoại”, là cái nôi sinh ra rất nhiều nghị sĩ nổi tiếng. Hiện trường đang được trực thuộc bởi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

dai-hoc-my-thuat-viet-nam-cac-truong-nghe-thuat-o-ha-noi-hanoitoplist
Đại học Mỹ thuật Việt Nam
Advertisement

Khuôn viên trường rộng lớn và có bố trí những bức tượng nghệ thuật. Có rất nhiều lớp học với đủ các phương tiện dạy học vẽ đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên. Trường còn không ngừng triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế. Qua đó góp phần tạo môi trường để giao lưu và cập nhật thêm những điều mới cho giảng viên và sinh viên của trường. 

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 42 Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại: 024 3942 6972
Website: mythuatvietnam.edu.vn

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là ngôi trường đào tạo mỹ thuật thứ hai có mặt trong danh sách của chúng ta. Được thành lập vào năm 1949, cho đến tận hôm nay, trường đã và đang làm tốt vai trò của mình. Đem đến những nguồn tri thức thẩm mỹ cơ bản cho sinh viên tiếp cận các chuyên ngành thiết kế mỹ thuật công nghiệp.

dai-hoc-my-thuat-cong-nghiep-hanoitoplist
Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Các khoa có tại trường bao gồm khoa Mỹ thuật truyền thống, khoa Thiết kế Thời trang, khoa Thiết kế Đồ họa. Ngoài ra còn có khoa Trang trí Nội ngoại thất, khoa Tạo dáng Công nghiệp, khoa Mỹ thuật cơ sở cũng là những khoa hút nhiều sinh viên theo học không kém. Do đó, đây là một trong các trường nghệ thuật ở Hà Nội có lượng sinh viên theo học đông đảo.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 360 La Thành, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 024 3851 2476
Website: mythuatcongnghiep.edu.vn

Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội

Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội chịu sự quản lý của UBND thành phố Hà Nội. Dù sinh sau đẻ muộn hơn hai ngôi trường “lão làng” đã được tìm hiểu ở trên. Song không vì thế mà trường lại kém cạnh về thành tựu trong công tác dạy và học. Trái lại, trường lọt TOP là một trong các trường nghệ thuật ở Hà Nội có sức ảnh hưởng lớn.

cao-dang-nghe-thuat-ha-noi-hanoitoplist
Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội
Advertisement

Trường có hai hệ đào tạo bao gồm hệ Cao đẳng và hệ Trung cấp. Những ngành được đông đảo sinh viên ưu tiên lựa chọn vào những mùa tuyển sinh bao gồm thanh nhạc, Piano,.. Ngoài ra các ngành biểu diễn cũng phát triển không kém. Bao gồm biểu diễn nhạc cụ truyền thống, biểu diễn nhạc cụ phương Tây.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 7 Hai Bà Trưng, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại: 024 3825 1808
Website: nghethuathanoi.edu.vn

Các trường nghệ thuật ở Hà Nội – Trường Nghệ Thuật ICA

Trường Nghệ Thuật ICA nằm trong các trường nghệ thuật ở Hà Nội dành nhiều sự chú ý. Ngôi trường được thành lập để ươm mầm và bồi dưỡng những tài năng yêu thuật. Đặc biệt trường không giới hạn độ tuổi một vài môn học. Thiết kế linh hoạt hình thức học part time và “Chương trình ngoại khóa thứ 7”. Trẻ em trên 5 tuổi, thậm chí phụ huynh cũng có thể theo học.

cac-truong-nghe-thuat-o-ha-noi-truong-nghe-thuat-ica-hanoitoplist
Trường Nghệ Thuật ICA

Các khoa chính của trường là Âm nhạc, Kịch, Khiêu vũ và Thiết kế thời trang.  Các khóa học có thời gian học khác nhau. Bao gồm ngắn hạn và dài hạn theo hệ cao đẳng và đại học. Học phí tại trường cũng không quá đắt, giúp cho nhiều người có thể tiếp cận và theo học.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 18 Lý Văn Phức, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 024 3825 0222

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Tiếp theo, mời bạn đến với Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Đây là trường thuộc Tổng cục Chính trị – Bộ Quốc phòng Việt Nam. Trường chuyên đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, nhạc sĩ sáng tác, biên đạo múa chuyên nghiệp. Ngoài ra còn đào tạo các cán bộ quản lý văn hoá, nhà văn, sân khấu, điện ảnh cho quân đội và quốc gia.

truong-dai-hoc-van-hoa-nghe-thuat-quan-doi-hanoitoplist
Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội
Advertisement

Để thi đậu vào trường này, bạn phải rèn luyện rất nhiều mới thi đậu vào trường. Trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên học tập và rèn luyện tốt nhất có thể. Ngoài ra, một khi đã được vào ngôi trường uy tín này, bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân trong những ngành nghệ thuật miền Bắc.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 101 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 024 6266 3068
Website: vnq.edu.vn

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam được thành lập vào năm 1956. Trường đã và đang làm tốt vai trò của mình trong việc nghiên cứu khoa học, đào tạo và biểu diễn âm nhạc. Không những thế, trường còn đào tạo liên kết sau đại học với Úc để tạo điều kiện cho sinh viên tại trường cọ xát với môi trường âm nhạc thế giới.

Là một trong các trường nghệ thuật ở Hà Nội đào tạo giảng viên âm nhạc, các nghệ sĩ biểu diễn. Không những thế, các nhà phê bình, chỉ huy, sáng tác, nhà lý luận âm nhạc của Việt Nam đều xuất thân từ trường này. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm về truyền thống dạy và học tại đây nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 024 3851 4969 hoặc 024 3856 1842
Website: vnam.edu.vn

Trường Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu

Dù chỉ mới thành lập, nhưng Trường Mỹ thuật Công nghiệp Á Châu đang ngày càng chiếm sóng trong lĩnh vực đào tạo Mỹ thuật. Trường đào tạo nhiều ngành học cho sinh viên thuộc các ngành năng khiếu lựa chọn. Dù xếp sau Trường Mỹ thuật Công nghiệp, tuy nhiên trong thời gian tới hứa hẹn chất lượng giảng dạy tại đây sẽ nhanh chóng bắt kịp.

hoc-vien-am-nhac-quoc-gia-viet-nam-hanoitoplist
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Phương pháp và phương tiện dạy đều được cập nhật theo tiêu chuẩn của nước ngoài. Giúp các bạn sinh viên tự và vững chắc để hòa nhập với nền mỹ thuật công nghiệp của thế giới. Do đó, chúng tôi tin rằng đây là một trong các trường nghệ thuật ở Hà Nội đáng để theo học nhất.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 36 Mạc Thái Tổ, Nam Trung Yên, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 024 6293 0465
Facebook: Trường Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Á Châu

Học viện Múa Việt Nam – Các trường nghệ thuật ở Hà Nội

Advertisement

Nếu bạn có niềm đam mê với môn nghệ thuật múa, bạn có thể ghi danh vào Học viện Múa Việt Nam. Ngôi trường danh giá này không chỉ đào tạo các bạn sinh viên ở khu vực miền Bắc mà còn mở rộng cho toàn nước. Không những thế, có rất nhiều bạn sinh viên nước ngoài theo học ngành múa tại đây.

hoc-vien-mua-viet-nam-hanoitoplist
Học viện Múa Việt Nam

Vì đặc thù của ngành, do đó đây một trong các trường nghệ thuật ở Hà Nội có yêu cầu cao về ngoại hình. Do đó, nếu xác định muốn theo học tại ngôi trường này, ngoài năng khiếu ra, bạn còn phải cân nhắc về việc rèn luyện cơ thể để đạt được tiêu chuẩn tuyển sinh. Mặc khác, các bậc phụ huynh cũng nên định hướng nghề nghiệp cho con em mình ngay từ bây giờ nhé!

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Khu Văn hóa Nghệ thuật Mai Dịch, Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 024 3764 3546
Website: vnad.edu.vn

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Cuối cùng, một trong các trường nghệ thuật ở Hà Nội chuyên đào tạo “môn nghệ thuật thứ 7” là Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Là cái nôi đào tạo ra những nghệ sĩ lừng danh của khu vực miền Bắc. Do đó, sẽ không lấy làm ngạc nhiên điều kiện để thi đậu vào trường tương đối khắt khe.

dai-hoc-san-khau-dien-anh-ha-noi-hanoitoplist
Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội

Tuy nhiên, nếu bạn đủ đam mê với nghệ thuật, bạn có thể thử sức để thi vào trường. Tại đây, bạn sẽ được các nghệ sĩ ưu tú, diễn viên nổi tiếng trực tiếp truyền thụ kinh nghiệm biểu diễn. Giúp cho bạn sẽ rút ra nhiều bài học xương máu cho chặng đường nghệ thuật sau này của mình.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Khu Văn hóa Nghệ thuật Mai Dịch, Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 024 7643 397
Website: skda.edu.vn

Advertisement

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ các trường nghệ thuật ở Hà Nội danh giá nhất. HaNoitoplist cảm ơn các bạn đã đọc tới những dòng cuối này. Cùng theo dõi các bài viết chất lượng cao tiếp theo mà chúng tôi đăng tải trên website về các địa điểm và dịch vụ có tại Hà Nội nhé!

Xem thêm: Top 10+ đơn vị vẽ tranh tường tại Hà Nội đẹp nhất

5/5 - (2 votes)

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới hoặc Zalo 0935 111 507 !

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments