Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu về các ngành kỹ thuật ngày càng tăng cao. Chính vì thế mà nhu cầu học tập tại các Trường kỹ thuật ở Hà Nội đang rất được nhiều bạn trẻ và phụ huynh quan tâm. Hiểu được điều đó, HaNoitoplist dã tìm hiểu và tổng hợp 10+ trường được đánh giá tốt nhất về chất lượng giảng dạy cũng như cơ hội việc làm cao sau khi ra trường. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đại Học Bách Khoa – Trường kỹ thuật ở Hà Nội được yêu thích

Đại Học Bách Khoa Hà Nội được thành lập theo Nghị định số 147/NĐ ngày 6-3-1956 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyên Văn Huyên ký. với sứ mệnh phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng cao. Nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và đất nước.

dai-hoc-bach-khoa-truong-ky-thuat-o-ha-noi-duoc-yeu-thich-hanoitoplist
Trường Đại Học Bách Khoa

Trường có rất nhiều khoa về kỹ thuật được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong đó, có các khoa tiêu biểu như khoa Cơ khí, khoa Điện, khoa Môi Trường, khoa Điện tử – Viễn thông… rường Đại học Bách Khoa Hà Nội sở hữu cơ sở vật chất hiện đại như hệ thống phòng thí nghiệm tự động hóa. Phòng thí nghiệm Plasma, phòng thí nghiệm nhiệt – lạnh… Đảm bảo cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Số điện thoại: 024 3869 4242
Website: hust.edu.vn

Trường Đại học Công nghiệp

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có bề dày lịch sử hơn 120 năm xây dựng và phát triển. Ở giai đoạn nào, Trường cũng luôn được đánh giá là cái nôi đào tạo cán bộ kỹ thuật, cán bộ kinh tế hàng đầu của cả nước. Nhiều cựu học sinh của Trường đã trở thành lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

truong-dai-hoc-cong-nghiep-hanoitoplist
Trường Đại học Công nghiệp

Đại học Công nghiệp Hà Nội hướng đến phát triển thành một đại học đa lĩnh vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ. 100% các chương trình đào tạo của Nhà trường được xây dựng mới theo chuẩn quốc tế CDIO. Hiện tại, Nhà trường cung cấp 45 chương trình đào tạo hệ đại học chính quy. Một số ngành được yêu thích như: Thiết kế thời trang, Công nghệ thông tin, cơ khí, kỹ thuật ô tô…

Thông tin liên hệ
CN1: Phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
CN2: Lê Hồng Phong, TP. Phủ Lý, Hà Nam
CN3: Số 298 đường Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: +84 243 765 5121
Website: haui.edu.vn

Đại học Xây dựng – Trường kỹ thuật ở Hà Nội được yêu thích

Đại học Xây dựng trải qua hơn 55 năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm hơn 65 năm đào tạo. Hiện trường đã trở thành một trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học. Với đội ngũ cán bộ đông đảo, đội ngũ giảng viên đa ngành có trình độ cao. trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã cung cấp cho đất nước trên 80.000 kỹ sư, kiến trúc sư. 7.917 thạc sĩ, 247 tiến sĩ thuộc nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng.

dai-hoc-xay-dung-truong-ky-thuat-o-ha-noi-duoc-yeu-thich-hanoitoplist
Đại học Xây dựng

Hàng năm trường luôn tiến hành rà soát, cập nhật chuẩn đầu ra các ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Tạo cơ hội tăng cường hợp tác, gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 55 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Số điện thoại: (024) 38 696 397 – 024.38.691.684
Website: huce.edu.vn

Giao thông Vận tải

Trường Đại học Giao thông vận tải có sứ mạng đào tạo, nghiên cứu khoa học. Nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành giao thông vận tải và đất nước. Trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý.

giao-thong-van-tai-hanoitoplist
Giao thông Vận tải

Các khoa kỹ thuật tại trường:

 • Khoa Cơ khí
 • Khoa Công trình
 • Vận tải kinh tế
 • Công nghệ thông tin
 • Khoa học cơ bản
 • Kỹ thuật xây dựng
 • Môi trường và An toàn giao thông
 • Quản lý xây dựng
 • Quản lý xây dựng…

Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, hầu hết được đào tạo cao học. Đảm bảo quy trình dạy và học luôn cải tiến và cập nhật theo bước tiến của thế giới.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 3 phố Cầu Giấy, P.Láng Thượng, Q.Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: (84.24) 37663311 – (84.24)37669613
Website: utc.edu.vn

Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông là trường kỹ thuật ở Hà Nội hiện rất được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Trường được thành lập ngày 11 tháng 7 năm 1997. Trên cơ sở sắp xếp lại 4 đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

hoc-vien-cong-nghe-buu-chinh-vien-thong-hanoitoplist
Học viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Linh hoạt trong giảng dạy, đổi mới trong phương pháp tiếp cận. Áp dụng thực tiễn nhiều trong chương trình đào tạo, trường đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên tìm kiếm một môi trường học tập năng động, chỉ số việc làm rất cao hiện nay. Đồng thời trường cũng liên kết với các doanh nghiệp. Tạo cơ hội việc làm cho các bạn sau khi ra trường.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 122 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Số điện thoại: (84.24) 37663311 – (84.24)37669613
Website: portal.ptit.edu.vn

Đại học FPT – Trường kỹ thuật ở Hà Nội chất lượng

Đại học FPT có lẽ là trường kỹ thuật ở Hà Nội nổi tiếng. FPT với hơn 28.000 cán bộ nhân viên, trong đó có 12.219 kỹ sư CNTT, lập trình viên, chuyên gia công nghệ. Sứ mệnh của FPT Education là cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.

dai-hoc-fpt-truong-ky-thuat-o-ha-noi-chat-luong-hanoitoplist
Đại học FPT

98% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình là 8,3 triệu đồng. 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài. 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT. Đây chính là địa chỉ học tập mà bạn không nên bỏ qua.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội
Số điện thoại: (024) 73001866 – (024) 73005588
Website: hanoi.fpt.edu.vn

Đại học Kinh tế Kỹ thuật – Công nghiệp

Đại học Kinh tế Kỹ thuật – Công nghiệp luôn đi đầu trong công tác đào tạo trẻ và chuyển giao mô hình đào tạo của nước ngoài. Thế mạnh của trường là cơ sở vật chất tốt và liên kết đào tạo với các trường nước ngoài danh tiếng. Trường thu hút được nhiều sinh viên muốn theo học một chương trình có tính thực tiễn cao.

dai-hoc-kinh-te-ky-thuat-cong-nghiep-hanoitoplist
Đại học Kinh tế Kỹ thuật – Công nghiệp

Đơn vị nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường đều là những người có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Cơ sở vật chất được đầu tư hoàn thiện. Trường cũng đã đạt được nhiều thành tích và giải thưởng quan trọng.

Thông tin liên hệ
CN1: Số 456 Minh Khai, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
CN2: Số 218 Đường Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
Số điện thoại: 048.621.504
Website: uneti.edu.vn

Trường đại học Kiến Trúc

Trường đại học Kiến Trúc là địa chỉ không thể bỏ qua trong danh sách này. Nơi đây đảm nhiệm sứ mệnh đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật các ngành kinh tế – xã hội. Đặc biệt là kiến trúc, quy hoạch, xây dựng, kỹ thuật hạ tầng đô thị và quản lý đô thị. Hiện nay, Trường có 9 khoa, 4 viện và 4 trung tâm với 18 ngành học.

truong-dai-hoc-kien-truc-hanoitoplist
Trường đại học Kiến Trúc

Các khoa khối kỹ thuật ở đây đó là:

 • Khoa xây dựng
 • Khoa kiến trúc
 • Quy hoạch đô thị – Nông thôn
 • Khoa nội thất
 • Thiết kế mỹ thuật
 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật thực hành
 • Lý luận chính trị
 • Quản lý đô thị
 • Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị

Các phòng học, phòng thực hành được đầu tư xây dựng hiện đại. Tùy vào từng ngành học mà mức học phí sẽ khác nhau. Đây là một ngôi trường uy tín mà bạn nên nộp hồ sơ vào.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Km 10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân , TP Hà Nội
Số điện thoại: 048.621.504
Website: hau.edu.vn

Trường kỹ thuật ở Hà Nội – Mỏ Địa Chất

Mỏ địa chất là trường uy tín từ lâu đời. Trường ra đời với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Nnghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức – công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế.

truong-ky-thuat-o-ha-noi-mo-dia-chat-hanoitoplist
Trường đại học Mỏ Địa Chất

Hằng năm trường có hơn 80% sinh viên vừa ra trường đã có việc làm và 40% sinh viên được các công ty hàng đầu mời về ngay khi còn đang trên ghế nhà trường. rường sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ cao và tâm huyết với nghề. Các phòng học, phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ thiết hiện đại.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Số điện thoại: (+84-24) 3838 9633
Website: humg.edu.vn

Trên đây là danh sách các Trường kỹ thuật ở Hà Nội uy tín, chất lượng mà HaNoitoplist gửi đến các sĩ tử tham khảo để lựa chọn ngành nghề phù hợp. Chúc các bạn có mùa thi thành công, đạt kết quả như ý và được nhận vào trường đại học mình mong muốn.

Xem  thêm: Note lại TOP 10+ các trường nghệ thuật ở Hà Nội nổi nhất miền Bắc

5/5 - (1 bình chọn)

Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới hoặc Zalo 0935 111 507 !

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận